Vì sao tôi bán nhà liền thổ mua chung cư.

Vì sao tôi bán nhà liền thổ mua chung cư.

Hài lòng khi tốn gần 1 tỷ chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư

Sau nhiều lần đắn đo anh Nguyễn Xuân Quỳnh (Quận 3), đã quyết định bán căn nhà của mình ở Nhà Bè và bù thêm 300tr để dọn vào căn hộ chung cư nhưng bù lại cuộc sống gia đình anh tiện nghi hơn hẳn.

Sau đây là chia sẻ của anh Xuân Quỳnh.

Trước đây, gia đình anh gồm 2 vợ chồng và đứa con gái nhỏ sống trong căn nhà 2 tầng ở Phước Kiển, Nhà Bè. “Gia đình ít người nhưng ngôi nhà thì quá lớn, hằng ngày anh với vợ phải chia nhau ra mà quyét dọn, đi làm về mà quét dọn là coi như không còn sức làm gì nhưng nếu không quét dọn thì nhà dơ chịu không nổi”. Anh Quỳnh chia sẻ.

Hai vợ chồng anh làm ở quận 1, chỉ có buổi tối ở nhà, lúc đầu định tự quét dọn cho đỡ tốn chi phí mướn người, nhưng sau 1 thời gian thì chịu không nổi, cuối cùng cũng phải mướn người đến dọn dẹp.

Dù nhà ở Nhà Bè đất rộng, nhưng đường đi về anh phải qua những cây cầu sắt cũ kỹ, khi đi mà luôn lo sợ sập bất cứ lúc nào, chưa kể đến lúc tan tầm kẹt xe, tiếng kèn, mùi khói, khiến cho việc đi về của anh như là một cơn ác mộng. Hơn nữa, chuột, gián và muỗi ở nhà anh còn nhiều hơn vợ chồng anh, do ít ở nhà nên không tránh khỏi tình trạng rác ở đâu cũng tập trung nhà anh, hàng xóm đôi khi cũng vức rác qua nhà anh, chưa kể đến dù đi làm mệt nhưng tối về anh còn phải chịu đựng cảnh hàng xóm hát karaoke, nhậu nhẹt thâu đêm. Có đôi khi cho hàng xóm còn qua phóng uế trước cửa nhà anh.

Cảm thấy đúng đắn khi mua nhà chung cư

                                                                                          Cảm thấy đúng đắn khi mua nhà chung cư

Áp lực công việc, cần phải được nghỉ ngơi khi về nhà, cuối cùng anh quyết định bán nhà và mua một căn hộ chung cư

Lúc đầu, khi sống ở căn hộ, anh với vợ khá hụt hẫng vì từ 1 không gian rộng chuyển vào không gian hẹp hơn. Nhưng dần dần, tiện nghi của căn hộ làm anh cảm thấy lựa chọn của mình là đúng đắn. Nhà cửa nhỏ hơn dọn dẹp dễ hơn, hàng xóm xung quanh rất dễ thương, hàng lang sạch sẽ, khoảng đường từ nhà đến cơ quan gần hơn, chưa kể hồ bơi ở tầng 9, cuối tuần cả gia đình anh có thể đi bơi mà chẳng cần đi xa, ngoài ra còn có siêu thị dưới nhà, việc đi chợ của vợ anh cũng dễ dàng hơn bao giờ hết. Trước kia, khi đi đâu anh phải nhờ người canh giúp nhà, giờ cứ thoải mái đi, nhà có bảo vệ giữ, ai muốn vô cũng phải có thẻ hay quen biết có người dẫn vào. Trong nhà chỉ cần 1 thùng rác nhỏ đựng rác vô cơ… còn rác hữu cơ chỉ cần thả xuống hầm đựng rác. Gần đây, anh đang định mua thêm 1 căn hộ để ba má anh lên ở, anh tìm kiếm thông tin và đang chú ý căn hộ Topaz Elite vì nhiều tiện nghi vượt trội.

Dù ở căn hộ chung cư đắt tiền nhưng so với dịch vụ anh cảm nhận thật xứng đáng, điện nước theo giá bình thường. Hàng tháng, chỉ tốn phí dịch vụ như tiền gửi xe, phí dịch vụ an ninh, vệ sinh khoảng 2tr. Hơn thế, căn hộ anh còn có phòng gym rất thuận tiện cho những người không có thời gian như vợ chồng anh.

Sau khi sống ở nhà liền thổ và chung cư. Anh rút ra kết luận, nếu muốn sống nơi dịch vụ tốt, an ninh cao thì nên chọn căn hộ. Nhưng muốn mua bất động sản để giữ tiền nên chọn nhà liền thổ.