Quận 8 “ngôi sao sáng” thu hút dự án BĐS và những cái nhất

Quận 8 “ngôi sao sáng” thu hút dự án BĐS và những cái nhất

Ngoài nét văn hóa “ Trên bến dưới thuyền”  độc đáo, quận 8 còn 8 cái nhất mà không nơi nào trên thành phố Hồ Chí Minh có.

Quận 8 và những cây cầu

Do địa hình bị nhiều sông, kênh, rạch sẻ đôi thành những vùng riêng, được kết nối bằng cầu, cho nên khi nhắc đến quận 8 là ta nhắc đến cầu, tổng số cầu trên địa bàn là 44 cái, bạn đang buồn ư, bạn muốn khám phá ư, chỉ cần đi hết số cầu quận 8 là mọi phiền muộn của bạn sẽ tiêu tan.

Quận 8 và diện tích 

Với chu vi gần 32km, diện tích 1.880ha, gấp 4 lần quận 3, quận 4, quận 5. Nếu bạn muốn lựa chọn một chỗ nào rộng rãi, tươi mát để sinh sống, thì quận 8 là một nơi lý tưởng, với diện tích rộng và nhiều sông. Còn gì thú vị bằng, chiều chiều chạy dọc những con kênh lớn và tận hưởng những làn gió sông tươi mới.

Quận 8 và xóm đạo

Không cần biết bạn đạo gì nhưng mỗi mùa noel đến xóm đạo quận 8 là nơi mọi người rủ nhau đến. Nằm trên địa bàn phường 6,7,8 trên đường Phạm Thế Hiển, mỗi nhà là mỗi công trình trang trí với tượng chúa, hang đá, đèn led. Khiến cho mỗi mùa Giáng sinh, xóm đạo quận 8 trở nên lung linh như khoác một chiếc áo mới, thu hút cả biển người đổ về tham quan, khám phá. Tôi vẫn ấn tượng chỉ có 1km mà tôi mất 2g mới chạy xong.

Quận 8, quận của những con sông

Không một quận nào trên thành phố mà có nhiều sông, kênh, rạch như quận 8. Do điều đặc biệt như vậy, nên quận 8 có nét văn hóa “trên bến dưới thuyền” độc nhất vô nhị, cứ mỗi mùa tết đến, thuyền từ miền Tây về, đậu dọc bến Bình Đông, nào hoa, nào dưa, chỉ cần đi trên con đường đó là bạn đã cảm thấy tết lan vào từ thớ thịt trên người.

Quận 8 và những kho hàng, đò ngang

Do đặc điểm nhiều kênh rạch, giao thông thủy phát triển nên không quận nào ở trên thành phố có nhiều kho hàng và đò ngang như quận 8. Theo thống kế, trước năm 2000, quận 8 có trên 10 bến đò ngang và hơn 83 kho hàng lớn nhỏ. Tất cả tạo nên một quận 8 khác biệt với phần còn lại.

Quận 8 và những cái nhất

                                                                                                          Bến Bình Đông

Quận 8 và chợ

Chợ Bình Điền là chợ đầu mối lớn nhất Việt Nam, hoạt động sầm uất, bất kể ngày đêm, buôn bán hàng chục nghìn tấn nông, thủy, hải sản mỗi ngày

Với diện tích 65 ha, 7 nhà lồng, 2 nhà kho, bãi đậu xe và các công trình phụ trợ. Chợ Bình Điền là nơi giao thương quan trọng, phục vụ nhu cầu ăn uống, làm ăn của hơn 9 triệu người Sài Gòn và các tỉnh lân cận.

Quận 8 và những con đường

Có những con đường chạy mãi không thấy hồi kết, những con đường đi hết tuổi thanh xuân của chúng ta cũng không thể đi hết. Quận 8 có những con đường như vậy. Ví dụ như đường Phạm Thế Hiển trải dài từ phường 3,4,5,6,7 đi dọc hết quận 8. Nếu bạn không biết đi đâu dạo, cứ chạy hết con đường này, đảm bảo mọi buồn lo của bạn tan biến.

Quận 8 và những dự án bất động sản

Với vị trí địa lý nằm kề các quận trung tâm, đường sá phát triển. Quận 8 là ngôi sao sáng thu hút những dự án bất động sản trong đó có Topaz Elite, Dự án Topaz Elite nằm tiếp giáp hai mặt tiền Tạ Quang Bửu và Cao Lỗ. Một tuyến giao thông huyết mạch giúp cư dân dễ dàng kết nối đến các khu vực trung tâm. Từ đây khách hàng chỉ mất 15 phút là có thể vào trung tâm thành phố, không chỉ thu hút bởi vị trí đắc địa, dự án còn sở hữu những tiện ích nội khu nổi trội, Topaz Elite là một sự chọn lựa không thể hoàn hảo hơn cho một chốn an cư lý tưởng để bạn và gia đình tận hưởng một cuộc sống trọn vẹn nhất bên những người yêu thương.