Khu Nam Tp.HCM vẫn tiếp tục được đầu tư và mở rộng

Khu Nam Tp.HCM vẫn tiếp tục được đầu tư và mở rộng

Trong thời gian dài, khu vực phía nam thành phố Hồ Chí Minh luôn là khu vực trọng tâm việc phát triển hạ tầng đô thị, giao thông và thu hút vốn đầu tư.

Trong số 12 dự án được thành phố Hồ Chí Minh đề xuất với Chính phủ trong năm 2017 có tổng số vốn 66.000 tỷ đồng, khu Nam có tới 3 dự án trọng điểm. Hạ tầng giao thông, đô thị tại Nam Sài Gòn đã có nhiều thay đổi trong nhiều năm tạo nên vẻ mặt mới của một đô thị hiện đại với đại lộ Nguyễn Văn Linh dài 17,8 km bao gồm 10 làn xe. Tính đến nay, đại lộ Nguyễn Văn Linh là trục đường giao thông đô thị dài và lớn nhất TP.HCM.

Bên cạnh đó, còn có các dự án trọng điểm nhằm giảm ùn tắc giao thông từ phía Nam vào trung tâm thành phố và ngược lại cũng đang được triển khai. Nổi bật là công trình cầu Thủ Thiêm 4, giúp kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2 qua đường Nguyễn Văn Linh quận 7. Ngoài ra còn có: đường trục Bắc – Nam đoạn từ đường Hoàng Diệu đến đường Nguyễn Văn Linh, cầu Nguyễn Khoái, hầm đường bộ nút giao thông Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ, gói mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30 m và gói sửa chữa, nâng cấp đường Nguyễn Thị Thập mở rộng lên 35 m.

Khu Nam vẫn tiếp tục được đầu tư xây dựng

Phú Mỹ Hưng một trong những khu đô thị hiện đại đầu tiên ở Việt Nam

Cũng theo quy hoạch các tuyến metro, tuyến xe buýt sông kết nối quận 7 và quận 1, đường Nguyễn Tất Thành sẽ được mở rộng lên từ 37 đến 42 m (tùy theo từng đoạn) trở thành tuyến đường huyết mạch đối ngoại chính của quận 4 nối thông qua khu vực quận 1 và quận 7.

Việc mở rộng tuyến đường Nguyễn Tất Thành như trên nhằm xóa các điểm đen về ùn tắc giao thông tồn tại trên tuyến từ nhiều năm qua. Mặt khác, đường này phải được ưu tiên làm trước để đón đầu và đáp ứng sự phát triển của hai khu chức năng cảng tàu du lịch và khu dân cư cao cấp sau khi triển khai di dời khu cảng Khánh Hội và cảng Tân Thuận.

Ngoài ra, còn có những tiện ích ngoại khu hiện hữu tại khu đô thị hiện đại như trường học, bệnh viên, khu vui chơi, hàng loạt trung tâm mua sắm… cũng mang đến cho cư dân trong khu vực một tổ hợp dịch vụ tiện ích tiên tiến và vượt trội.

Từ đó có thể thấy, bức tranh hạ tầng đô thị tổng thể của khu Nam TP.HCM vẫn hội tụ đủ mọi tiêu chuẩn của một cuộc sống hiện đại, là bãi đáp lý tưởng cho việc đầu tư, an cư.

Xem thêm: