Khu Đông sẽ áp đảo về nguồn cung trong năm 2018

Khu Đông sẽ áp đảo về nguồn cung trong năm 2018

Theo CBRE Việt Nam dự báo, năm 2018 khu Đông Tp.HCM sẽ có thêm 13.400 căn hộ, chiếm đến 36% tổng nguồn cung mới ở TP HCM.

CBRE Việt Nam cho rằng, khu Đông vẫn tiếp tục là điểm nóng của thị trường căn hộ TP HCM trong năm 2018, sẽ vượt xa các khu vực khác trong thành phố như khu Nam (30%), khu Tây (23%)… Căn hộ tầm trung dự kiến sẽ chiếm tỷ trọng cao nhất, với gần 50% nguồn cung ở khu Đông, kế đến là tầm cao (37%).

“Trong năm 2018, sản phẩm tầm trung vẫn chiếm tỷ trọng cao. Một số lượng vừa phải của phân khúc tầm cao và hạng sang được giới thiệu ra thị trường sẽ tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững ở khu Đông”, theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc của CBRE Việt Nam nhận định.

Theo ông Aidan Wee, Giám đốc điều hành công ty Huttons Việt Nam, thành viên hãng môi giới BĐS lớn thứ ba Singapore, nhận định, trong năm 2018, mức tăng trưởng về nguồn cung và khả năng hấp thụ ở khu Đông vẫn sẽ cao so với các khu vực khác khi nhiều dự án BĐS lớn ra mắt. Theo ước tính của đơn vị này, các dự án cấp cao và hạng sang ở khu Đông sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 7.000 căn.

BĐS tăng nhiệt trước tết

Khu đông sẽ dẫn đầu về nguồn cung cấp dự án BĐS năm 2018

Vị trí then chốt như quận 2 sẽ là sự lựa chọn của các chủ đầu tư dự án cao cấp và hạng sang như Masteri An Phú, Empire City giai đoạn 3, One Verandah… Trong đó, dự án Thảo Điền là lựa chọn sáng giá nhờ có lợi thế cơ sở hạ tầng hoàn thiện, dịch vụ tiện ích đạt chuẩn cao cấp, quy tụ cộng đồng dân cư văn minh quốc tế cùng giới nhà giàu và người nổi tiếng cư ngụ. “Nhiều người nước ngoài đã chọn khu vực này để đầu tư vì khả năng sinh lời từ cho thuê rất cao”, đại diện công ty Huttons Việt Nam chia sẻ.

Lợi thế của khu Đông TP còn ở hệ thống hạ tầng đô thị và giao thông được đầu tư nhiều nhất hiện tại và trong tương lai, đặc biệt khu Thảo Điền, quận 2 sẽ quy tụ cộng đồng cư dân quốc tế, mang đến lợi ích cho việc đầu tư cho thuê cũng như nâng tầm cuộc sống của cư dân. Vị trí gần tuyến Metro cũng sẽ làm gia tăng giá trị BĐS khu này.

Năm 2017, tổng nguồn cung căn hộ của toàn thành phố đạt 31.106 căn, trong đó khu Đông đã chiếm 39%, theo số liệu của CBRE Việt Nam. “Đây là giai đoạn các sản phẩm BĐS được đầu tư nhiều hơn về thiết kế, tiện ích, vật liệu hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người mua. Chiến lược bán hàng và tiếp thị cũng sẽ có sự chuẩn bị kỹ hơn”, CBRE ghi nhận.

Xem thêm: