Hàng ngày căn hộ trên giấy chuẩn bị được bán

Hàng ngày căn hộ trên giấy chuẩn bị được bán

Hàng ngàn căn hộ thuộc dự án chung cư của hai Công ty CP Quốc Cường Gia Lai và Công ty CP Hà Đô vừa được Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh cho phép bán nhà “trên giấy” hay còn gọi nhà ở hình thành trong tương lai.

Theo đó, 725 căn hộ chung cư block A, thuôc dự án Khu dân cư Ven sông – Khu chức năng số 4 của Công ty Cổ Phần Quốc Cường Gia Lai vừa được Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đồng ý cho bán theo dạng nhà ở hình thành trong tương lai. Đây là dự án căn hộ nằm trong Khu đô thị mới khu Nam thành phố, phường Tân Phong, quận 7, Tp.HCM.

Trước đó, Ban Quản lý Khu Nam Tp.HCM đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị với tỷ lệ 1/500 đối với dự án này đồng thời cấp giấy phép xây dựng cho chủ đầu tư dự án vào tháng 4/2017.

Hàng ngàn căn hộ trên giấy chuẩn bị bán

Các thủ tục khác thuộc phần pháp lý của dự án như hồ sơ dự án,giấy phép thi công, thiết kế bản vẽ thi công, giấy tờ nghiệm thu hoàn thành xong phần móng của tòa nhà… cũng đã được các cơ quan chức năng phê duyệt.

Tương tự vậy, Công ty Cổ Phần Hà Đô cũng được Sở Xây dựng Tp.HCM chấp thuận cho bán 1.010 căn hộ là nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án nhà ở – Khu Z756 Hà Đô Centrosa Garden trên đường 3/2, quận 10.

Được biết, dự án căn hộ Hà Đô Centrosa Garden trên có tổng diện tích 6,85ha, quy mô xây dựng bao gồm 2.187 căn hộ chung cư và 115 căn nhà thấp tầng. Trong đó, tổng cộng 1.010 căn hộ thuộc khối 1A1, 667 căn thuộc khối 1A2, có 667 căn và khối 1B có 510 căn hộ. Đến nay hai khối 1A2 và 1B thuộc khu nhà ở thấp tầng đã đủ hồ sơ và được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện huy động vốn.

Hiện nay UBND Tp.HCM đã giao quỹ đất và đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 đối với dự án Hà Đô Centrosa Garden. Phía chủ đầu tư cũng đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính theo quy định và được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt các thủ tục pháp lý liên quan như hồ sơ dự án, giấy phép xây dựng, thiết kế kỹ thuật,…

Xem thêm