Doanh nghiệp BĐS đua nhau thưởng tết khủng

Doanh nghiệp BĐS đua nhau thưởng tết khủng

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Vạn Khang Phát, ông Nguyễn Vũ Cao, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết doanh nghiệp này dự kiến thưởng một ôtô trị giá khoảng 3 tỷ đồng với lãnh đạo xuất sắc toàn hệ thống. Tuy vậy, ông cũng cho hay, chiếc xe sẽ được đăng ký thuộc sở hữu của công ty nhưng cá nhân này được sử dụng. Đây là cách để giữ chân nhân sự.

Trong khi đó trưởng bộ phận và nhân viên kinh doanh có kết quả kinh doanh tốt nhất, nhì công ty sẽ được doanh nghiệp thưởng một chuyến du lịch trị giá từ 30 đến 80 triệu. Những nhân viên kinh doanh khác trong công ty sẽ được thưởng thêm tháng lương thứ 13. Ông cho hay, mức thưởng này tốt hơn nhiều năm ngoái.

Không tiết lộ chi tiết, nhưng ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch tập đoàn Cen Group cho hay, doanh nghiệp BĐS sẽ chi hàng chục tỷ đồng để chi thưởng Tết cho nhân viên. Tuy nhiên, không thưởng bằng tiền và hiện vật như năm ngoái mà doanh nghiệp này dự kiến sẽ thưởng bằng cổ phiếu nhưng giá trị vẫn cao tương đương năm trước.

Một doanh nghiệp BĐS khác cũng thường công bố việc chi mạnh tay cho thưởng Tết là C.T Group. Doanh nghiệp này công bố thưởng xế hộp cũng như nhiều phần quà trị giá tiền tỷ cho nhiều bộ phận trong công ty cũng như nhân viên kinh doanh đạt thành tích tốt. 

Nhiều doanh nghiệp BĐS thưởng tết khủng

Quà tết khủng của doanh nghiệp BĐS

Lãnh đạo doanh nghiệp Hải Phát Land cũng cho biết việc thưởng Tết của đơn vị này sẽ được chia theo mức độ hoàn thành KPI. Theo đó, những nhân sự được thưởng cao nhất vào khoảng 5 tháng lương, còn mức ít nhất là một tháng lương.

Một doanh nghiệp phân phối BĐS có hơn 100 nhân sự tại Hà Nội cho biết do nhân viên kinh doanh trong năm đều nhận hoa hồng khi bán sản phẩm, nên năm nay doanh nghiệp này chủ trương sẽ thưởng từ 1 đến 5 tháng lương, tùy từng vị trí, cấp bậc và khả năng hoàn thành công việc. Ông cho biết, mức thưởng năm nay cao gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái mặc dù tình hình kinh doanh tương đương cùng kỳ.

Vị này giải thích do đặc thù ngành nghề nên nhân viên kinh doanh trong công ty phần lớn đều được nhận hoa hồng sau mỗi giao dịch thành công. Tuy nhiên, để khuyến khích nhân viên gắn kết lâu dài, năm nay khoản hoa hồng trong năm 2017, đơn vị này giữ lại một phần rồi chi vào trước dịp Tết Nguyên đán.

Do vậy, theo lãnh đạo một doanh nghiệp BĐS, trong bối cảnh các đối thủ liên tục công bố mức thưởng Tết cao, các đơn vị khác cũng sẵn sàng tung ra mức thưởng rất hấp dẫn để trấn an nhân viên cũ cũng như thu hút người mới.

Xem thêm: