Công nghệ gì sẽ giúp các dự án BĐS dễ dàng tiếp cận khách hàng?

Công nghệ gì sẽ giúp các dự án BĐS dễ dàng tiếp cận khách hàng?

Bất động sản là loại hàng hóa đặc biệt, không chỉ để sử dụng mà còn là tài sản tích trữ, đầu tư. Khách hàng mua dự án BĐS phải bỏ ra một số tiền rất lớn để sở hữu, nên việc xem xét kỹ lưỡng trước khi giao dịch là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Hồi trước, sự thành công của một giao dịch BĐS phần lớn dựa vào trải nghiệm thực tế của khách hàng. Khách hàng phải đến tận nơi, sờ tận tay, thấy tận mắt, mới yên tâm. Thế nhưng giờ đây, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thực tế ảo, mà tiêu biểu là dịch vụ quét không gian thực 3D Scanning đã tạo ra một cú thúc cho ngành BĐS, mang đến nhiều lợi ích cho cả người mua, người bán.

3D Scanning xuất hiện lần đầu tại Mỹ vào năm 2016 bởi Matterport, một công ty chuyên về cung cấp hình ảnh 3D có trụ sở chính tại San Francisco. Công nghệ này tái hiện hình ảnh không gian vật lý thành mô hình thực tế ảo 3D. Người dùng có thể trực trải nghiệm trong không gian thực tế ảo này với 3 chế độ chính: Inside View, Dollhouse View, Floorplan View.

Chế độ Inside view: người sử dụng có thể chủ động xem hình ảnh ở tất cả các góc độ: trái, phải, trên, dưới, đồng thời có thể đi lại tự do, khám phá mọi ngóc ngách trong tất cả không gian khác nhau của căn hộ.

Chế độ Dollhouse view: khách hàng sẽ xem được tổng thể hình khối 3D thống nhất của toàn bộ BĐS.

Chế độ Floorplan view: Khách hàng xem được hình ảnh phân bổ mặt sàn

Công nghệ hỗ trợ bán nhà đất

Quá trình quét 3D Scaning

Ưu điểm của dịch vụ này chính là tiết kiệm cả thời gian và công sức cho cả khách hàng và chủ đầu tư. Bởi khi người mua nhà có thể tham quan một cách tổng quát, chi tiết và chân thực toàn bộ dự án BĐS họ quan tâm ngay tại nhà riêng mà không cần phải di chuyển đến địa điểm đó, nhân viên môi giới cũng không cần dẫn khách hàng tới tham quan nữa. Chủ đầu tư cũng có thể xây dựng mô hình thực tế ảo của nhà mẫu chỉ trong vòng 1-2 ngày. Các chủ đầu tư hoàn toàn có thể áp dụng 3D Scanning như một công cụ của marketing, giúp gia tăng hiệu quả bán nhà. Việc giới thiệu thông tin sản phẩm và tiếp cận được khách hàng mục tiêu từ đó cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Với khách hàng, nếu họ đang quan tâm một BĐS nào đó mà vẫn còn băn khoăn vì 1 vài lý do, rất có thể công nghệ này sẽ là yếu tố thúc đẩy hành vi mua hàng của họ. Không cần sử dụng kính VR chuyên dụng, người dùng chỉ cần có máy tính, máy tính bản hoặc smartphone có kết nối mạng là có thể dễ dàng tương tác với ngôi nhà chỉ với vài cú bấm. Chế độ xem video tour trượt tự động sẽ đưa bạn từ từ “khám phá” qua từng không gian của ngôi nhà. Với sự hỗ trợ của công nghệ, mọi việc sẽ dễ dàng hơn, chỉ cần ở nhà khách hàng có thể cùng lúc tham quan nhiều dự án hơn, việc bán hàng cùng dễ dàng và minh bạch hơn.

Xem thêm: