Chọn mặt cho thuê ở rìa trung tâm – Nên hay không

Chọn mặt cho thuê ở rìa trung tâm – Nên hay không

Lý do các chuyên gia của JLL khuyên nên chọn các mặt bằng cho thuê gần các nút giao thông chính và ở khu vực rìa trung tâm là sẽ dễ dàng tiếp cận với cộng đồng cư dân lớn.

Theo dự báo của công ty JLL, doanh thu và lợi nhuận bán lẻ trực tuyến ở tất cả các thị trường Châu Á Thái Bình Dương trong thời gian sắp tới sẽ tăng lên theo cấp số nhân.

Do đó, thị trường đang tăng mạnh mẽ các nhu cầu về các hệ thống quản lý kho phức tạp nhằm đáp ứng thời gian giao hàng nhanh chóng. Điều này cũng thúc đẩy nhu cầu về các cơ sở kho bãi hiện đại, kết hợp giữa công nghệ và tự động hóa.

Theo giám đốc Công nghiệp và Kho vận tại Úc và APAC của JLL, ông Michael Fenton, do đang đầu tư nhiều vào hệ thống quản lý hàng hóa, hàng tồn kho nên các khách thuê phải kí cam kết thuê kho dài hạn hơn để khấu hao các chi phí đầu tư trong suốt thời gian thuê.

Trước đây, các NĐT thường ưa chuộng các kho bãi có diện tích lớn, có vị trí ở ngoại thành thành phố. Trong khi đó, các kho nằm gần khu vực trung tâm lại không thu hút vì phí thuê cao hơn, cũng cũ hơn và đang thuộc các khu vực xây dựng.

Chọn mặt cho thuê ở rìa trung tâm - Nên hay không

Do sự phát triển của TMĐT các kho gần rìa trung tâm ngày càng được quan tâm

Tuy nhiên gần đây, một xu hướng mới là các kho có chức năng phân phối đang di chuyển đến khu vực rìa trung tâm bởi đây là nơi có sẵn hàng hóa để vận chuyển đến các trung tâm bán lẻ ở trong thành phố.

Chính sự gia tăng vượt bậc của bán hàng trực tuyến đã làm những kho hàng nhỏ hơn tại những khu vực dễ tiếp cận được săn đón. Bởi ở đây, hàng hoá sẽ dễ dàng phân phối đến lượng khách hàng rộng lớn chỉ trong 1 – 2 giờ.

Ông Fenton giải thích thêm: “Chúng ta có thể nhìn thấy hiện nay tiết kiệm chi phí thuê không còn là yếu tố quá quan trọng nhất, mà thời gian giao hàng  mới chính là yếu tố thực sự tiết kiệm được chi phí. Mô hình này đang được áp dụng thành công bởi các ông lớn bán lẻ trực tuyến lớn, chẳng hạn như JD.com, Alibaba”.

“Nghĩa là cần xem xét đầu tư với những đơn vị có uy tín, nếu có thêm các tài sản nằm gần các nút giao thông chính, ở khu vực rìa trung tâm sẽ dễ dàng tiếp cận cộng đồng cư dân lớn thì càng tốt”, ông Fenton nói thêm.

Xem thêm