Bất động sản khu Tây “hot” với phân khúc nhà cho người trẻ

Bất động sản khu Tây “hot” với phân khúc nhà cho người trẻ

Đang có cuộc đổi ngôi ngoạn mục từ phân khúc tầm cao sang tầm trung và thấp với các dự án có vị trí tốt, giá cả hợp lý, phương thức thanh toán dễ dàng, tiện ích nội khu sống động… đã “làm nóng” thị trường căn hộ (BĐS) khu Tây.

Nhà ở cho người thu nhập khá, trung bình – một thị trường đẩy cơ hội

Theo số liệu báo cáo cuối năm 2016 của chính quyền Tp.HCM, trong giai đoạn từ 2010 đến 2015, tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên của thành phố là khoảng 1%/năm nhưng tỷ lệ gia tăng cơ học lại lên đến 4%.

Với tổng dân số vào khoảng hơn 13 triệu người, dự tính mỗi năm thành phố sẽ tăng thêm khoảng xấp xỉ hơn 500.000 dân. Cứ 1 hộ là 5 người thì mỗi năm thành phố cần có thêm hơn 100.000 đơn vị ở căn hộ hay nhà ở. Nhu cầu này đặc biệt cao ở nhóm gia đình trẻ, người thu nhập khá và trung bình.

topazelite

Hình ảnh sang trọng của dự án Topaz Elite

Trong khi đó, nguồn nhà ở tầm trung và thấp, để giải quyết nhu cầu của nhóm đối tượng này đang rất thấp, không đáp ứng nổi nhu cầu, đặc biệt là ở khu vực vùng ven thành phố vì quỹ đất tại các khu vực này ngày càng ít lại.

Theo ông Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia tài chính nhận xét: “Trở ngại lớn nhất của những người nhóm này là mức tích lũy chưa cao. Do vậy, để mua được một căn hộ là không hề dễ. Điều này không chỉ cần giải quyết ở nguồn cung với những sản phẩm phù hợp mà còn là biện pháp hỗ trợ tài chính”.

Ngoài ra, nhóm người này được xem là nhóm khách hàng khó tính trong cách sống. Bởi họ yêu cầu chất lượng sống thụ hưởng cao nên phần đầu tư dịch vụ và tiện ích nội khu cho các dự án dành cho giới thu nhập khá và trung bình, người trẻ khá cao. Bài toán giá vừa hợp lý mà chất lượng sống cao cũng là một vấn đề không dễ giải quyết cho các chủ đầu tư.

Trong năm 2017, phân khúc nhà ở chất lượng cao cấp nhưng “giá mềm” với mức giá từ 1,5 – 2 tỷ có nguồn cung khá tốt, nhưng không phải ai cũng có được mức tích lũy trên để mua căn hộ. Muốn khai thác được thị trường đầy cơ hội này thì các chủ đầu tư phải giải được bài toán khó của phân khúc nhà ở cho giới trẻ.

Khu Tây phà lửa làm nóng thị trường BĐS cuối năm

Cuối năm 2017, khu Tây chứng kiến dự xuất hiện của nhiều dự án BĐS tầm trung với màn chào sân ấn tượng của nhiều dự án có mức giá trung bình từ 1,3 – 1,8 tỷ như: Tara Residence, Topaz Elite, High Intela, Aurora Residences… Theo các phân tích, tỷ lệ giao dịch các dự án trên rất tốt.

BĐS khu tây nóng hỏi

Bến Bình Đông – Đặc trưng của khu Tây

Ngoài điểm nhấn là các dự án trên có hệ thộng tiện ích nội vào ngoại khu phong phú và đa dạng, hài lòng những người khó tính nhất, thì giá lại vô cùng mềm, cùng phương án tài chính vô cùng hấp dẫn, chỉ cần trả từ 30% là có thể sở hữu, có vẻ như bài toán có đang dần có lời giải.

Xem thêm: