Bản tin vắn thị trường

Bản tin vắn thị trường

TpHCM vừa thông qua chủ trương đầu tư dự án chung cư tại quận 1,9, Bình Thạnh, Thủ Đức

Tp.HCM vừa chấp thuận các chủ trương đầu tư hàng loạt dự án chung cư mới tại các quận Bình Thạnh, Thủ Đức, quận 1 và quận 9. Các dự án này có tổng số vốn đầu tư lên tới hàng ngàn tỉ đồng.

Cụ thể, vào ngày 1/2, có 6 dự án chung cư được UBND Tp.HCM chấp thuận các chủ trương đầu tư.

Trong đó có các dự án khu chung cư có ký hiệu B2 thuộc dự án Khu nhà ở trung tâm thương mại. Dự án này có vị trí tại khu vực phường Phước Long B, quận 9, do Công ty CP ĐT Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh là chủ đầu tư.

Tiếp theo là Dự án phức hợp căn hộ kết hợp thương mại dịch vụ và văn phòng của Công ty TNHH ĐT TM DV Gia Khang. Dự án này có vị trí tọa lạc tại số 218 đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức.

Dự án nhà ở liền kề vườn An Nhiên cũng nằm trong danh sách các dự án được Tp.HCM chấp thuận chủ trương lần này. Dự án này có vị trí tọa lạc tại phường Phú Hữu, quận 9, do Doanh nghiệp Tư nhân Thương mại và Xây dựng Anh Dũng là chủ đầu tư .

Ngoài 3 dự án trên, Tp.HCM còn có tiếp nhận và tổ chức quản lý duy tu và khai thác đối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật thuộc các dự án của các Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong. Cụ thể là 3 dự án: chung cư Ngô Tất Tố, Dự án khu nhà ở cụm đô thị Thanh niên Văn Thánh phân lô A, B, C và Dự án chung cư Phạm Viết Chánh.

Phạt tiền 9,3 tỷ đồng hai dự án nhà tái định cư tại Thủ Thiêm

Do chậm trễ tiến độ, hai dự án nhà tái định cư nằm trong gói đầu tư xây dựng 12.500 căn nhà thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã bị TpHCM xử phạt.

Cụ thể, Phó chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Trần Vĩnh Tuyến, đã chấp thuận cho Tổ công tác thực hiện đầu tư 12.500 căn hộ nhà tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm phạt việc chậm tiến độ hai dự án.

Trong đó, dự án 2.220 căn hộ đã chậm tiến độ hơn 5 tháng, bị đề xuất phạt số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Chủ đầu tư dự án này là liên doanh Viettinbank Coseco – Thuận Việt – Trường Sơn – Cofico.

Bản tin vắn thị trường

Dự án chậm tiến độ ở quận 2 bị phạt tiến độ

Thứ hai là dự án xây dựng 1.570 căn hộ đã chậm tiến độ 11 tháng, bị đề xuất phạt số tiền hơn 7,8 tỷ đồng. Dự án được đầu tư bởi liên doanh hai công ty Vietracimex – POS AC.

Theo chỉ đạo của Chính quyền Tp.HCM, các dự án nằm trong khu quy hoạch 38,4ha phục vụ việc tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tổ công tác cho hay, số tiền phạt nhằm bù lại chi phí dành cho tạm cư người dân trong khi chậm tiến độ mà thành phố đã chi ra.

Sở Tài chính TpHCM và Ban quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm có trách nhiệm hướng dẫn rõ các chủ đầu tư nộp phạt. Các đơn vị chức năng có nhiệm vụ rà soát, đề xuất xử phạt kỹ những dự án mắc vi phạm tương tự.

Xem thêm